Chi phí xây dựng cỏ nhân tạo sân bóng đá

Chi phí khi xây dựng cỏ nhân tạo sân bóng đá

Vhtgrass sẽ tư vấn khách hàng chi tiết để làm cỏ nhân tạo sân bóng đá

Nếu bạn đang có ý tưởng đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo mà chưa biết tỷ lệ chi phí các hạng mục thi công, vật tư trong tổng chi phí của một sân bóng hoàn thiện thì dưới đây là những thông tin hết sức cần thiết cho bạn.

  • Thi công nền chi phí chiếm khoảng 10 - 15%

Nhiều người nghĩ rằng việc thi công nên là không mấy quan trọng thì bạn phải suy nghĩ lại. Việc thi công nền đảm bảo chất lượng thì sẽ kéo dài tuổi thọ sân, ảnh hưởng tới chất lượng sân bóng. 10-15% không phải quá lớn so với tổng chi phí nhưng nó lại quyết định khá lớn trong chất lượng sân bóng tương lai. Chi phí chủ yếu cho nguyên liệu như cát, đá để nâng nền. Bạn có thể mua nguyên liệu quanh khu vực xây dựng sân để tiết kiệm chi phí.

  • cỏ nhân tạo chiếm 35 - 50% tổng chi phí

Chi phí mua cỏ nhân tạo chiếm tỷ lệ cao nhất trong các mục chi phí trong quá trình xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo. Chính vì cỏ nhân tạo có rất nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau nên chắc chắn giá cả sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào tính toán của chủ đầu tư để lựa chọn loại cỏ phù hợp với tiêu chí đề ra.
 

thảm cỏ nhân tạo sân bóng đá

 

Chúng ta tạm chia thành 3 mức là :

  • cỏ cao cấp : Mức giá dao động trong khoảng 185.000 - 250.000 vnđ/m2.

  • cỏ trung bình : Mức giá dao động trong khoảng 160.000 - 185.000 vnđ/m2.

  • cỏ giá rẻ : mức giá dao động trong khoảng 125.000 - 160.000 vnđ/m2.

  • Chi phí cho lắp đặt cỏ nhân tạo khoảng 10 - 15%

Chi phí này bao gồm các công đoạn trải cỏ, dán cỏ, rải cát và hạt cao su.

  • chi phí cho hệ thống chiếu sáng và đường điện khoảng 5 - 10% bao gồm cột đèn, đèn, cột đỡ lưới chính, tủ điện và dây điện 3 pha.

  • Chi phí cho lưới chắn bóng khoảng 5%

Lưới chắn bóng có rất nhiều loại có các kích thước mắt, chất liệu sợi, độ dày khác nhau nên cũng có giá thành khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số sân bóng khác để mua loại lưới phù hợp với sân của bạn.

Tất cả những chi phí trên đều ở mức tương đối, bởi vì còn phụ thuộc vào nên đất hiện tại nơi bạn định làm cỏ nhân tạo sân bóng đá, các chi phí xin thủ tục cấp phép, giấy phép kinh doanh và chi phí kéo điện 3 pha.

Bình luận