Kích thước sân tennis

Quần vợt chơi trên sân hình chữ nhật, bề mặt phẳng. Chiều dài sân là 78 feet (23,77 m), và chiều rộng là 27 feet (8,23 m) với trận đơn và 36 feet (10,97 m) cho trận đôi. Lưới được căng ngang theo chiều rộng sân, song song với đường biên, chia đều 2 bên. Chiều cao lưới 3 feet (0,914 m) ở giữa và 3 feet 6 inches (1,07 m) ở 2 bên.

Các Loại Sân
Có 3 loại sân chính. Tùy vào nguyên liệu làm bề mặt sân, mỗi bề mặt sẽ cho tốc độ và độ nẩy khác nhau của banh, từ đó ảnh hưởng đến người chơi:

- Sân đất nện: sân đất nện được làm bằng đá hay gạch nghiền nát. Thường có màu đất đỏ. Loại sân này làm cho banh nẩy chậm và lên cao. Sân này thích hợp cho các tay vợt thích đứng cuối sân thay vì lên lưới và phải có nhiều kiên nhẫn vì một điểm đánh chậm và lâu. Đa số các sân đất nện là ở Châu Âu và Nam Mỹ.

- Sân cỏ: sân cỏ ngày nay rất hiếm có vì loại sân này rất tốn kém để gìn giữ. Đa số sân cỏ ngày nay chỉ thấy ở Anh vì người Anh vẫn thích giữ truyền thống quần vợt (lawn tennis). Loại sân này làm cho banh đi nhanh, nẩy thấp và không đều. Vì thế nó thích hợp với những tay vợt thích phát banh và lên lưới (serve and volley).