Kịch bản đồng diễn

  Đồng diễn thể dục là một loại hình biểu diễn tập thể độc đáo thuộc lĩnh vực nghệ thuật của thể thao. Cùng với các hình thức thao diễn khác mang tính nghệ thuật của thể dục thể thao, đồng diễn thể dục trở thành độc đáo vì nó thu hút được một số lượng đông người tham gia biểu diễn các lien hợp động tác của thể dục cơ bản, trong những đội hình và đội ngũ được lựa chọn.
        Bài biểu diễn được thực hiện với các động tác khỏe và đẹp trong nền âm nhạc có tiết tấu nhịp điệu phù hợp. Những người biểu diễn phải trải qua một thời gian dài hoặc ngắn tập luyện để nắm vững động tác và phương pháp di chuyển, biến đổi đội hình, phối hợp tập thể một cách chặt chẽ theo nhịp  chuyển động để tạo ra đường nét trên mặt phẳng hay hình khối không gian.
          Sự hấp dẫn của đồng diễn thể dục là hình ảnh khỏe, đẹo, sự phối hợp khéo léo, chính xác và thống nhất giữa các động tác, sự kết hợp hài hòa giữa vân động và âm nhạc. Sự hấp dẫn còn thể hiện ở ý nghĩa tuyên truyền giáo dục của chủ đề màn đồng diễn.

         Những đội hình thường được sử dụng trong đồng diễn thể dục có tên gọi:

1. Cơ bản
2. Cột dọc
3. Hàng  ngang
4. Gấp khúc
5. Sóng
6. Vòng tròn
7. Hỗn hợp: sao, hoa, chữ, bản đồ
      Kịch bản đồng diễn thể dục của công ty VHT sẽ rất cần thiết cho những nhà tổ chức chỉ đạo hoạt động đồng diễn thề dục; giúp cho giáo viên, hướng dẫn viên có khái niệm tương đối rộng về đồng diễn thể dục và giúp họ có thể soạn bài, huấn luyện đồng diễn và chỉ đạo hoạt động đồng diễn thể dục đạt được kết quả mong muốn.